• 0964 835 666
  • 687 Hoàng Quốc Việt, TX Phổ Yên
  • Thứ 2 - Chủ Nhật 9:00 - 21:00

Tết Trung Thu thường được gọi bằng cái tên thân mật là ngày Tết của tình thân. Bởi vào dịp này, những người con nơi phương xa dù tất bật cách mấy cũng cố gắng trở về nhà để đoàn viên, sum họp cùng cha mẹ. Những món quà Trung Thu không cần phải đắt đỏ, cao sang, chỉ cần một chiếc bánh trung thu giản dị, một gói trà đậm vị, hay thậm chí là chỉ cần sự an yên bình dị khi cả nhà quây quần bên mâm cỗ.

Chiếc bánh, ấm trà cũng đủ cho một mùa Trung Thu trọn vẹn

TRUNG THU – TẾT CỦA TÌNH THÂN, TẾT CỦA SUM VẦY

Tuy không phải là Tết cổ truyền trọng đại, nhưng Trung Thu cũng mang những ý nghĩa đặc biệt không kém. Hiếm hoi khi có một dịp trong năm mà cả gia đình có thể quây quần cùng ngắm trăng tròn, cùng chuyện trò sẻ chia, cùng kể với nhau những bộn bề cuộc sống và trải lòng sau những vất vả suốt nửa năm qua.

Tết Trung Thu còn được gọi là ngày sum họp đoàn viên

Cứ đến độ Rằm tháng Tám, những người con dù có bận bịu đến đâu, vất vả cách mấy cũng trở về bên gia đình – nơi có cha mẹ già luôn ngóng trông ngày sum họp. Cũng không biết tự bao giờ, người ta có thói quen dâng trà trong ngày lễ này, như một cách bày tỏ sự biết ơn và thành kính với bậc sinh thành.

Những món quà tặng Trung Thu cũng từ đó mà trở nên dân dã, giản dị. Chẳng cần cầu kì, xa hoa, một chiếc bánh, một ấm trà, một cuộc hội ngộ của tình thân – ấy là đã làm nên một ngày Tết trọn vẹn và đầm ấm.

Ăn bánh, uống trà là những hoạt động không thể thiếu trong dịp Trung Thu

HÃY ĐỂ thegioitraxanh.com GIÚP BẠN GÓI GHÉM KÝ ỨC ĐẸP

Bên cạnh mâm ngũ quả bắt mắt, cái bánh Trung Thu thơm nồng và cả chiếc đèn ông sao nhấp nháy xanh đỏ, thì trà cũng là một thứ không thể thiếu trong ngày Tết trồng trăng. Ăn bánh, uống trà, rước đèn, phá cỗ từ lâu đã trở thành những nghi thức ấn tượng trong dịp Trung Thu. Và cũng từ đó, những món quà Trung Thu đã có thêm sự góp mặt của trà.

Hương trà lan tỏa, lắng đọng những khoảnh khắc đẹp nhất của ngày tình thân

Thấu hiểu được sự quan trọng của thức uống màu vàng sóng sánh trong dịp Tết Trung Thu, Lục Lam đã cho ra đời nhiều vị trà dành riêng cho những dịp đặc biệt. Khi hương trà dần lan tỏa trong không gian, cái man mát của những ngày đầu thu khẽ vờn qua kẽ lá, mặt trăng dần hiện lên to, rõ và tròn nhất, cũng là lúc gia đình quây quần bên nhau trong ngày phá cỗ rước đèn. Ấy vậy mới nói, trà cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn gói ghém những ký ức đẹp nhất của gia đình trong ngày Tết hoa đăng.

Lục Lam tặng bạn những vị trà đặc – biệt cho những ngày đặc – biệt

Tặng quà Trung Thu không cần là những thứ quá xa xỉ, đắt đỏ, đó có thể chỉ là một túi trà nhỏ để dâng lên cha mẹ trong ngày đoàn viên, là những chiếc bánh còn hâm hấp nóng vừa ra lò, hoặc chỉ cần là sự trở về của bạn, của những người con đi xa nhưng không quên hình bóng cha mẹ nơi quê nhà. Hãy để thegioitraxanh.com giúp bạn trân trọng từng khoảnh khắc ở bên người thân để mỗi phút giây ấm áp ấy luôn được lưu giữ và cô đọng lại trong tách trà trọn vị.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký <span> Nhận thông tin về trà </span>

Đăng ký Nhận thông tin về trà