• 0964 835 666
  • 687 Hoàng Quốc Việt, TX Phổ Yên
  • Thứ 2 - Chủ Nhật 9:00 - 21:00

“Anh tặng em buổi sáng hôm nay

Có hoa sen nở hồ Tây trắng hồng

Tặng em trời mát như sông

Trong veo chảy giữa hai dòng cây xanh”

(Trích “Buổi sáng hôm nay” – Huy Cận)

Nếu đã nhắc đến sen thì không thể bỏ qua sen Tây Hồ nơi đất kinh kỳ. Từ sắc, hương, cho đến vị khi được ướp trà, loài sen nơi đây đều mang trong mình nét độc đáo, khác biệt. Không chỉ nở đẹp hơn sen vùng khác, trà sen xứ này cũng đẹp một cách hoàn hảo, trọn vị. Cũng từ đó, người đời bắt đầu gọi trà sen Tây Hồ bằng danh xưng “thiên cổ đệ nhất trà” Việt.

Chẳng phải vô cớ mà trà sen được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà” Việt

TỪ LOÀI HOA “GẦN BÙN MÀ CHẲNG HÔI TANH MÙI BÙN”

Từ bao đời nay, sen đã trở thành một biểu tượng thiêng liêng của tôn giáo, của văn hóa xứ Việt bởi cốt cách thanh cao và vẻ đẹp bình yên, an lạc. Đặc biệt, những đóa hoa sen Tây Hồ còn mang trong mình sự thanh khiết đến kỳ lạ.

Hoa nơi đây đẹp hơn mọi nơi khác, bởi riêng tại đất kinh kỳ thì sen mới có nhiều cánh xếp vào nhau, nhụy vàng thẫm, cánh ánh lên màu hồng phớt sắc không nhạt mà cũng không sẫm. Dường như, vị ngọt của nước Tây Hồ thiêng đất Thăng Long đã thấm đẫm vào không chỉ hoa mà cả lá, để cho ra đời thứ mùi hương vừa dịu lại vừa thoáng nồng, đầy ngây ngất và cũng không kém phần quyến rũ.

Sen Tây Hồ đẹp hơn hết thảy những vùng khác

ĐẾN VỊ TRÀ RẠNG DANH ĐẤT VIỆT

Mấy ai tin được loài sen tưởng chừng sinh ra từ trong đầm lầy đặc quánh, lại mang trong mình cốt cách thanh thoát và tao nhã mà chẳng có loài hoa nào sánh được. Để rồi, khi “sa” vào tay của các nghệ nhân làm trà, cùng với kỹ thuật ướp hương sen độc đáo theo phương pháp độc nhất, thì loài sen Hồ Tây kia lại càng trở nên về đúng với sứ mệnh của mình – sinh ra là để làm trà.

Sứ mệnh của hoa sen là để làm nên vị trà độc đáo

Chẳng phải vô cớ mà trà sen được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà” nước Nam. Sắc nước trong như mặt hồ mùa thu, hương thơm ngào ngạt cùng vị trà có một chút chan chát nhưng hậu ngọt cũng đủ khiến người thưởng vị ngây ngất. Ấy vậy nên trà sen Tây Hồ còn được xem là món báu vật vô giá đến từ đất Hà thành và là kết tinh văn hóa thủ đô ngàn năm văn hiến.

Trà sen ở Lục Lam mang trong mình nét tinh túy từ trà sen Tây Hồ

Ở thegioitraxanh.com, trà sen không chỉ được sống đúng với nguyên vị của nó mà còn mang trong mình những giá trị sức khỏe cao đẹp. Chúng tôi tự hào là một trong địa điểm uy tín để trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trà sen Hồ Tây mua ở đâu. Đến với thegioitraxanh.com để cảm nhận thế giới trà hoa muôn hình vạn trạng và thẩm thấu tinh túy của nét trà Việt rạng danh bao đời.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký <span> Nhận thông tin về trà </span>

Đăng ký Nhận thông tin về trà