• 0964 835 666
  • 687 Hoàng Quốc Việt, TX Phổ Yên
  • Thứ 2 - Chủ Nhật 9:00 - 21:00
Linh hồn của Hà Nội vẹn nguyên trong tách trà sen Hồ Tây

Ở Tây Hồ, mỗi sớm mai choàng tỉnh giấc người ta đã nghe thấy len lỏi hương trà sen thơm trước cả những âm thanh nhộn nhịp yên bình của một vùng quê bỏ sau lưng thành phố.

Tự bao giờ, người Hà Nội đã gắn bó với trà sen như một phần cuộc sống: buổi sáng nhấm nháp tách trà sen đến buổi tối thơ thẩn hương sen mà nghe lòng dịu dàng đến lạ. Vì thế, dù đi đâu về đâu, trà sen Tây Hồ vẫn luôn là món quà nhắc nhớ về một linh hồn Hà Nội vẫn vẹn nguyên và ngập tràn xúc cảm an yên ngập tràn.

TRÀ SEN HỒ TÂY – BÁU VẬT CỦA NGƯỜI HÀ NỘI

Từ lâu, làng nghề làm trà ướp hương sen xứ Tây Hồ đã nổi tiếng với những loại trà thượng phẩm thơm ngọt diệu kỳ. Nụ hoa sen danh bất hư truyền từ nơi này luôn tự tin khoe nhan sắc mỹ miều thanh lãnh để đón chờ những lá trà đến, gói kỹ trong từng lớp cánh hoa đầy đặn.

Bằng việc chú trọng vào từng chi tiết, cách ướp trà tỉ mẩn và tinh tế đã thể hiện rõ cốt cách thanh tao của con người Hà Nội. Hương trà sen Hồ Tây đã thấm nhuần cái nếp sống an yên từ độ mới thành hình, trải qua bao nhiêu bước kỳ công khác để mà chắt chiu được những phần trà hảo hạng và thơm dịu hương hoa, tỏa ra khắp nẻo đường đất nước và trở thành báu vật lưu truyền ngàn đời của riêng người Hà Nội.

Danh trà sen Hồ Tây luôn vang vọng khắp đất kinh kỳ tự xưa đến nay

ƯỚP TRÀ SEN ĐÃ KHÓ, PHA TRÀ LẠI CÀNG PHẢI CÔNG PHU

Nâng niu món báu vật từ thiên nhiên và tâm sức con người, hẳn người thưởng trà cũng phải có những kỹ năng thành thạo để “luyện” nên được những giọt trà sen chuẩn vị. Trên thực tế lúc phẩm trà, tuyệt vời nhất vẫn là cảm giác được sống chậm lại giữa muôn vàn những điều hời hợt xung quanh, ngắm nhìn những nụ hoa hay nâng niu từng ánh nắng của mùa hè vẫy gọi. Thế nên, từ ngay cách pha trà, bạn cũng không nên vội vàng, suồng sã.

Ướp trà sen đã khó, pha trà lại càng phải công phu

Những bước không nên bỏ qua khi pha trà sen Tây Hồ:

  • Đun nước: Phải là nước lọc được đun sôi trong nhiệt độ từ 80 – 85°C.
  • Làm nóng ấm chén bằng nước sôi.
  • Đong trà : Cho trà vào ½ ho hoặc ⅕ ấm trà.
  • Cho trà khởi động: Hãy rót nước nóng (không sôi) ngập trà và đổ đi càng nhanh càng tốt. Nước nóng giúp trà được nở ra và chuẩn bị tỏa hương trọn vẹn nhất.
  • Hãm trà: Đổ nước nóng vào ấm và hãm trà trong khoảng 10-40 giây.
  • Rót trà: sau 10-40 giây, rót nước vừa hãm trà vào chuyên. Sau đó, từ chuyên mới rót ra các tách để uống trà.

Nâng niu món báu vật từ thiên nhiên và tâm sức con người, hẳn người thưởng trà cũng phải có những kỹ năng thành thạo để phẩm vị

Đối với người trẻ ở những thành phố lớn, không có quá nhiều thời gian mà vẫn muốn thưởng thức một tách trà sen chuẩn vị trà ướp sen Hồ Tây, bạn có thể sử dụng trà sen thegioitraxanh.com với túi lọc tiện lợi mà vẫn chắt chiu vẹn tròn hương trà sen đất Kinh Kỳ.

Bằng cách làm trà thủ công kết hợp cùng những thiết bị khử trùng hiện đại, đảm bảo một sản phẩm an toàn và tuyệt vời dành cho sức khỏe, thegioitraxanh.com chính là địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn vẫn đang băn khoăn trà sen Hồ Tây mua ở đâu. Hãy đến với chúng tôi để được tắm mình trong hương vị thanh khiết ngọt thơm này!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký <span> Nhận thông tin về trà </span>

Đăng ký Nhận thông tin về trà