• 0964 835 666
  • 687 Hoàng Quốc Việt, TX Phổ Yên
  • Thứ 2 - Chủ Nhật 9:00 - 21:00

Trà hoa đã quấn quýt với người Việt tự lâu, dù chẳng quá nổi danh về sự tỉ mỉ pha chế hay yêu cầu gì khác. Và phải chăng trong chính những cái giản đơn mà tinh thuần ấy, người ta mới ngộ ra được nhiều điều sâu xa về cuộc đời trong những giọt trà thơm?

Trà hoa – thứ đồ uống phẩm đời giản đơn mà sâu sắc của người Việt cũ

KỂ CHUYỆN ĐỜI DÀI NHƯ TÁCH TRÀ HOA

Bản chất cuộc sống là những chuỗi ngày người ta không ngừng nghỉ vận động để sinh tồn. Người tích cực biến thách thức thành cơ hội, kẻ bi quan thấy khó khăn lại chỉ biết âu lo. Khiến đôi khi trong niềm mong mỏi được thấu hiểu, sẻ chia, được tìm về một chốn an yên, người ta lại thấy điều đó mới thực sự là xa xỉ. Đời người ai chẳng mong vậy: kẻ giàu muốn trải lòng, kẻ nghèo cần thảnh thơi chiêm nghiệm.

Người ta bảo, cuộc sống này vô cùng ngắn ngủi. Ấy vậy mà đối với nhiều người, đời lại dài, tựa một chén trà hoa. Bởi lẽ đối họ, một đời dù trải biết mấy thăng trầm bể dâu rồi hóa ra cũng giống như việc thưởng thức một tách trà – bình thản trước cay đắng rồi sẽ đến lúc được tận hưởng ngọt ngào. Ngày mai này, dù phải chờ thêm bao lâu, dù phải cố gắng muôn vàn, cuộc sống rồi sẽ tốt hơn thôi!

Thậm chí, trong một chừng mực nhất định, tách trà hoa thực sự có thể dễ dàng dẫn dắt hồn người lạc trong một chốn bình yên, rời xa thực tại. Có lẽ, chính cái sự tỉ mẩn thong thả đến tinh tế khi đun nước, tráng bình, pha và rót trà mời khách hay tự mình thưởng thức một tách trà khiến con người cảm thấy cuộc đời ngắn ngủi bỗng hóa thành đằng đẵng – bởi thế hồn chẳng thể vội vàng và tâm cũng lọt thỏm giữa chốn an yên.

Nhâm nhi tách trà hoa, lắng chuyện đời dài lọt thỏm diệu kỳ giữa chốn an yên, thanh tĩnh

MỖI LOẠI TRÀ HOA MỖI THĂNG TRẦM TRÔI CHẢY

Các loại trà hoa ngày nay nhiều vô số kể. Nhưng vốn dĩ thế gian ngàn vạn loài hoa, mỗi loài một vẻ. Bởi vậy trà làm từ hoa, mỗi thức cũng sở hữu những đặc trưng riêng biệt. Thế nhưng trong mắt kẻ ẩm trà, mỗi loại trà hoa đều xứng là cực phẩm, tùy thuộc vào sở thích cá nhân, vào chiêm nghiệm trưởng thành cũng như cảm nhận riêng biệt về đời sống thực tại mà phẩm chọn.

Bởi vậy mới có chuyện rằng, cùng một thức trà mà mỗi người uống vào lại đánh giá khác nhau. Có ông cụ uống trà, liền thích thú ngất ngây; có chàng trai uống trà, liền nhăn đầu rụt cổ; có đứa trẻ uống trà, đành vội vàng nhè bỏ bởi cái nóng bỏng rát lẫn vị đắng bàng hoàng.

Cái thú thưởng thức trà hoa – là cái thú trải nghiệm đặc trưng riêng biệt đời sống của từng người

Nói tóm lại ngàn loại trà hoa giá bao nhiêu, người ta đều có thể dễ dàng tìm thấy chỉ bằng vài lượt gõ tìm kiếm trên internet. Nhưng giá trị của một tách trà hoa là bao nhiêu thì chỉ những người từng kinh qua thăng trầm rồi mới thấu hiểu. Và trà hoa thegioitraxanh.com từ bao nhiêu năm nay luôn hướng tới một sứ mệnh: mong mỏi được cùng bạn đồng hành trên chặng đường trải nghiệm đủ đầy để hiểu thấu mỗi thức trà, mỗi loài hoa!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký <span> Nhận thông tin về trà </span>

Đăng ký Nhận thông tin về trà