• 0964 835 666
  • 687 Hoàng Quốc Việt, TX Phổ Yên
  • Thứ 2 - Chủ Nhật 9:00 - 21:00

“Phụ nữ cũng giống như một túi trà – bạn không thể biết cô ấy mạnh mẽ đến thế nào cho tới khi đặt cô ta vào nước nóng”. (Sưu tầm)

PHỤ NỮ VÀ TRÀ

Trong một quán nước được trang trí đủ loại hoa văn nữ tính, ở một buổi chiều mà nắng hắt vào những bệ cửa sổ bên tường thành những vệt dài màu vàng sáng dịu, tôi bắt gặp một nhóm các cô gái đang tụ tập… uống trà, xung quanh là thanh âm của bài hát nhạc Pháp quen thuộc La Vie en Rose.

Phụ nữ uống trà, một hình ảnh với tôi là đủ đẹp. Cách các cô gái nâng niu chén trà với đa dạng hình dáng và màu sắc làm tôi cảm tưởng họ đang ngầm thể hiện cá tính và phong cách của mình trong đó. Tách trà hoa tỏa hương nhẹ nhàng len lỏi vào từng câu chuyện, hẳn là nó sẽ rất ngọt ngào vì đã được quyện vào vị ngọt thanh của từng ngụm trà thơm lừng mùi cây cỏ.

thegioitraxanh.com

Trà và phụ nữ luôn có một mối tương quan sâu sắc

Một phút giây thấp thoáng, tôi chợt nghĩ phụ nữ thật giống một tách trà. Phụ nữ, mỗi người sẽ chọn cho mình riêng một màu sắc để tỏa sáng, như cách họ đã chọn vẻ ngoài cho những tách trà họ đang nâng niu trên tay kia. Màu nào cũng đẹp và rạng ngời, theo cách nó vẫn luôn như thế. Còn phụ nữ dù có chọn cho mình chiếc váy dài hay quần jean bụi bặm, các cô gái cũng luôn đẹp theo cách của riêng mình.

Nhưng điểm chung lớn nhất giữa phụ nữ và tách trà, chính là hương vị.

Hương vị bên trong tách trà hoa là điều mà người ta muốn khám phá. Có gì đó cuốn hút, bí ẩn, nhưng lại dịu dàng và tinh tế. Phụ nữ chẳng phải cũng thế hay sao. Các cô gái luôn làm đối phương cảm thấy bị hấp dẫn bởi chính cá tính của họ. Một cô nàng ấm áp và nội tâm có hương vị như trà Asian Sunset, hay sự ngọt ngào như hương trà Caramel của cô gái nào đó sẽ làm các chàng trai mê mẩn. Bạn không chỉ ngửi và hít hà thứ vũ khí chết người ấy, mà phải tìm hiểu, phải chiêm nghiệm rồi cảm thông, thì mới tìm ra được cái tinh tế và tuyệt vời của vị trà hoa, cũng như một cô gái đẹp.

Điểm chung lớn nhất giữ phụ nữ và trà, chính là hương vị.

PHỤ NỮ VÀ TRÀ, SỰ KẾT HỢP THÚ VỊ

Không chỉ thú vị, mà còn ngọt ngào.

Tôi nghe đâu đó có một câu nói thế này, “khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận”. Hãy tưởng tượng dáng dấp của một cô gái đang nâng niu thưởng thức tách trà, hương trà thơm nghi ngút còn cô gái thì đang mỉm cười. Tôi cho đó là cả một kỳ quan. Phụ nữ sinh ra đã là một tuyệt tác, hơn nữa, trà lại là sự kết tinh của thiên nhiên đất trời, hai thứ ấy khi hòa làm một, sẽ tạo nên một phép màu có thật trong cuộc sống. Trà ngon thêm ngon, và phụ nữ đẹp lại càng thêm đẹp.

Phụ nữ và trà, sự kết hợp ngọt ngào

Trà muốn thơm ngon phải qua nhiều bước khắc nghiệt, phụ nữ cũng vậy. Người phụ nữ đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp. Họ phải trải qua những khó khăn, những vấp váp, sự trải nghiệm rồi trưởng thành. Khi thưởng trà, phải tịnh tâm và an nhiên, mới thấu được cái ngọt đằng sau vị chát đầu. Cũng như khi tiếp xúc với một người phụ nữ, phải thật sự hiểu rồi mới yêu, mới cảm được vẻ đẹp mà chỉ riêng họ mới sở hữu.

Trà muốn thơm ngon phải qua nhiều bước khắc nghiệt, phụ nữ cũng vậy.

Phụ nữ và trà, hai định nghĩa hoàn toàn khác nhau nhưng lại có những điều chung đến không ngờ. Cả hai đều đẹp, mặn mà và tinh tế. Người thưởng trà để tìm sự thanh bình trong tâm trí, cũng như tìm phụ nữ để thấy sự yên ả ngọt ngào. Phụ nữ có nhiều tâm tư, tính cách, cũng như trà có vị ngọt vị thanh. Khi phụ nữ cùng trà hòa quyện, ta thấy được nét uyển chuyển rất riêng, đầy tình tứ nhưng không kém phần ý nhị. Xin nhắc lại, đó là một kỳ quan.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký <span> Nhận thông tin về trà </span>

Đăng ký Nhận thông tin về trà