• 0964 835 666
  • 687 Hoàng Quốc Việt, TX Phổ Yên
  • Thứ 2 - Chủ Nhật 9:00 - 21:00

Phố thị xô bồ, đi đâu để trú mình sau tháng ngày gánh gồng bươn chải? Phố thị  xa hoa, đến đâu để cảm nhận tình người nơi đất khách xa xôi? Phố thị ngột ngạt, tìm về đâu để níu chút an yên những ngày xưa cũ – thời chỉ biết quẩn quanh bên chân mẹ và đắm mình trong vị trà hoa thiên nhiên của bà.

Đi đâu, đến đâu, tìm về đâu – Những câu hỏi cứ mãi quẩn quanh trong tâm trí khi áp lực cuộc sống ngày một trĩu nặng trên vai.

Cứ muốn mãi đắm mình trong hương trà hoa của mẹ

ĐÃ CÓ NHỮNG NGÀY CHỈ MUỐN PHIÊU BẠT

Mệt mỏi ném chiếc túi đen chứa đầy xấp hồ sơ dự án, thả mình rơi tự do trên chiếc giường ọp ẹp, đảo mắt nhìn quanh căn phòng ngột ngạt bị bao vây bởi bốn bức tường lạnh lẽo, nhưng lòng ta thì lại muốn phiêu lưu nơi thế giới ngoài kia. Tạm chợp mắt để kéo cuộn phim ký ức tua về những tháng ngày an yên thuở bé, bất giác ta mỉm cười khi trông thấy nụ cười hồn nhiên của chính mình.

Có những ngày phiền muộn đến nỗi tâm trí chẳng thể an yên

Đã từng có một thời tuổi trẻ với nhiều hoài bão và khát khao, nhưng rồi ước mơ ấy dần trở nên xa xỉ khi đôi vai ngày một trĩu nặng vì cơm, áo, gạo, tiền.

Đã từng có những ngày say mê cánh rừng bạt ngạt và dãy núi hùng vĩ nơi đỉnh đầu tổ quốc, nhưng rồi những chuyến đi cũng ngày một thưa thớt vì guồng quay của cuộc sống đô thành.

Và cũng đã từng có chuỗi ngày an yên bên mẹ cha – nơi mái tranh nghèo chan chứa tình yêu thương – nhưng rồi những ngày về thăm quê cũng vơi đi vì áp lực công việc, đến nỗi chỉ còn gửi niềm thương nỗi nhớ vào hương trà hoa thiên nhiên trong mỗi giấc mơ khi chợp mắt.

Hớp một ngụm trà để lắng lòng đôi ba khoảnh khắc

HÃY ĐỂ TÁCH TRÀ HOA THIÊN NHIÊN CÂN BẰNG CUỘC SỐNG

Nhìn làn khói tỏa nghi ngút từ tách trà nhỏ bé, đôi khi thấy lòng bình yên đến lạ. Hớp thử một ngụm để cảm nhận vị trà chan chát từ từ lan dần trong khoang miệng rồi xộc lên mũi hương thơm ngào ngạt, ta sững người nhìn thứ nước đang sóng sánh trong tách. Có những lúc, người ta tìm đến trà hoa chẳng vì lợi ích sức khỏe; mà công dụng của trà hoa được nhiều người nhắc nhớ chính là níu giữ chút an yên còn sót lại.

Trà hoa giúp giữ thăng bằng trong cuộc sống

Mấy ai biết tách trà tưởng chừng như lọt thỏm trong lòng bàn tay ấy lại có thể cân bằng được cuộc sống. Người ta phiền não, tìm đến trà hoa để trút đi nỗi lòng; người ta mệt mỏi, nhấp ngụm trà hoa để tìm khoảng lặng trong tâm và rồi người ta mất phương hướng, cũng về với trà hoa để giữ thăng bằng. Những khi ấy, giá bán trà hoa dường như chẳng còn quan trọng, mà hơn hết là sự ổn định, sự bình yên ẩn mình sau tách trà nhỏ bé.

Tìm đến tách trà hoa nhỏ bé đế trú mình sau những muộn phiền

Thấu hiểu những lo toan, phiền muộn của những người đang gánh gồng mưu sinh, Lục Lam cho ra đời những vị trà không chỉ đẹp về sắc vị, mà còn đẹp về những giá trị ẩn sâu.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký <span> Nhận thông tin về trà </span>

Đăng ký Nhận thông tin về trà