• 0964 835 666
  • 687 Hoàng Quốc Việt, TX Phổ Yên
  • Thứ 2 - Chủ Nhật 9:00 - 21:00

Như một thói quen trong suốt hơn nửa đời người, cứ mỗi sớm tinh mơ, mẹ lại pha một ấm trà hoa cúc la mã. Những ngày còn thơ bé, tôi chẳng hiểu vì sao mẹ lại dành cho vị trà này sự yêu thương đến kỳ lạ. Mãi đến sau này, tôi dần nhận ra, mẹ tôi không chỉ vì thích vị dịu dàng của tách trà hoa cúc, mà người còn đang dành sự trân trọng với chính những hoài niệm của mình, nhất là tình yêu đầu ngây dại với cha.

Vị trà hoa cúc gợi nhắc mẹ tôi về tình đầu ngây dại

MẸ TÔI ĐÃ TỪNG NGÂY DẠI ĐỂ YÊU

Nhâm nhi tách trà hoa cúc la mã, tay phẩy nhẹ chiếc quạt lá, mẹ tôi cười rạng rỡ. Mỗi lần nhìn thứ nước màu vàng dịu dàng sóng sánh trong tách, ánh mắt mẹ lại sáng lấp lánh như những vì sao trên trời. Những khi ấy, tôi trông mẹ trẻ và đẹp chẳng khác gì thuở mười tám đôi mười – độ xuân thì đẹp nhất của người con gái.

Mẹ tôi dành cả sự trân trọng với vị trà hoa cúc vì nó gợi nhớ những hoài niệm xưa cũ

Mẹ hỏi tôi về ý nghĩa của hoa cúc la mã và bật cười khi nhận được vẻ mặt ngơ ngác của đứa con gái còn chưa sõi sự đời. Mấy ai biết loài hoa tưởng chừng dân dã đến bình dị này lại tượng trưng cho sự ngây thơ, hồn nhiên, thuần khiết và trong sáng. Ấy vậy nên người ta thường gắn hình ảnh hoa cúc dại với những mối tình đầu đong đầy nhiều xúc cảm chân thành. Và tình yêu của mẹ dành cho cha tôi cũng ngọt dịu như thế!

Hoa cúc dại thường được gán cho những mối tình thuở đầu ngây dại

VỊ TRÀ KHIẾN MẸ KHẮC KHOẢI NGHĨ VỀ NGÀY XƯA

Mẹ bảo hiếm có vị trà nào lại khiến người ta bồi hồi và xao xuyến như vị trà hoa cúc. Thứ nước tưởng chừng chan chát ấy khi lan dần trong khoang miệng lại từ từ biến chuyển thành hậu vị ngọt ngào một cách kỳ lạ. Hương thơm thoang thoảng bay theo làn khói tỏa nghi ngút càng khiến người ta rơi vào cảm giác hư ảo với những nỗi niềm khắc khoải của những ngày xưa cũ.

Hương trà hoa cúc gợi lên những cảm xúc đong đầy

Công dụng của trà hoa cúc la mã cũng từ đó mà được người ta rỉ tai nhau với danh xưng nền nã “phép màu của ký ức”. Bằng một cách thần kỳ, vị trà này đưa người ta trở về khoảng thời gian đẹp nhất và để họ sống trong những xúc cảm chân thành, nhắc nhớ họ về một thanh xuân rực rỡ nhưng không kém phần thú vị.

Trà hoa cúc còn mang nhiều giá trị sức khỏe

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký <span> Nhận thông tin về trà </span>

Đăng ký Nhận thông tin về trà