• 0964 835 666
  • 687 Hoàng Quốc Việt, TX Phổ Yên
  • Thứ 2 - Chủ Nhật 9:00 - 21:00

Đặc biệt hơn nhiều loại trà khác, trà sen vốn xuất thân từ tầng lớp thượng lưu và dần dà trở thành một đặc sản quý, một món quà tri ân chỉ dành cho những người yêu thương. Nét độc đáo từ chính loài sen thơm ngát đến nơi đất Tây Hồ, công phu trong khâu chế biến từ cách hái cho đến cách ướp, trong tách trà sen là cả một nghệ thuật lâu đời mà chỉ những ai sâu sắc mới có thể chiêm nghiệm hết tinh túy.

Trà sen vốn xuất thân từ tầng lớp thượng lưu và dần dà trở thành một đặc sản quý, một món quà tri ân chỉ dành cho những người yêu thương

HỌC CÁC NGHỆ NHÂN KỂ CHUYỆN BẰNG TRÀ

Tách trà sen tưởng chừng như nhỏ bé ấy nhưng ẩn đằng sau là cả một nghệ thuật mà có những người phải mất cả cuộc đời mới có thể chiêm nghiệm. Nếu người chụp ảnh kể chuyện bằng hình, họa sĩ kể chuyện bằng tranh thì nghệ nhân làm trà kể chuyện bằng những vị trà độc đáo. Họ không chỉ kiến tạo nên một thức uống được nhiều người yêu thích, mà họ còn gửi vào đó những câu chuyện. Thế nên, mỗi vị trà đều mang một nỗi niềm khác nhau; riêng với trà sen, ấy là sự sâu sắc.

Tạm gác qua những công dụng của trà sen, người thưởng vị thường học cách lắng mình để thẩm thấu được những tâm tư mà nghệ nhân đã đặt vào trong từng nét trà. Uống trà sen không chỉ là thưởng thức một thức uống ngon, một thứ đặc sản làm rạng danh đất kinh kỳ, mà còn phải đằm mình để hiểu được câu chuyện của trà qua sắc, hương  và vị.

Uống trà sen không chỉ là thưởng thức một thức uống ngon mà còn phải đằm mình để hiểu được câu chuyện của trà

TRÀ SEN – VỊ TRÀ CỦA SỰ CHIÊM NGHIỆM

Mang thứ đặc sản Tây Hồ này để hỏi những bạn trẻ, thường sẽ nhận được câu trả lời về phương pháp giảm cân bằng trà lá sen; nhưng nếu đến hỏi những người có tuổi, hẳn sẽ được dạy về cách chiêm nghiệm cuộc sống, thông qua tách trà tưởng chừng lọt thỏm trong lòng bàn tay. Sự khác biệt về cách nhìn nhận ấy càng khiến trà sen trở nên hấp dẫn về cả hương vị lẫn giá trị.

Chẳng phải vô cớ mà người ta gọi trà sen là sứ giả của sự chiêm nghiệm. Nếu có cơ hội được dùng trà sen, hãy thử học cách lắng lòng mình để dùng chính bản ngã mà cảm nhận. Khi tâm thế không còn sân, si, thù, hận, thứ nước trà dân dã kia bỗng nhiên đậm đà và mang đến sự an yên kỳ diệu.

Hãy thử lắng lòng mình khi thưởng trà sen để cảm nhận được sự an yên kỳ diệu

Thấu hiểu điều đó, thegioitraxanh.com tự hào trở thành một trong những địa điểm mua trà sen chất lượng bởi cái tâm và cái tình dành cho vị trà nổi danh đất Bắc. Đến với thegioitraxanah.com để không chỉ được nghe kể về câu chuyện của trà sen, mà còn cơ man những triết lý sống thông qua những vị trà độc đáo.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký <span> Nhận thông tin về trà </span>

Đăng ký Nhận thông tin về trà